Hướng Dẫn Vẽ Ký Họa

45,000 đ
Mua sách điện tử Đọc thử

Khóa học liên quan

7 bài
3 tiếng 28 phút

KÝ HỌA

giảng viên: Hoàng Minh Khóa học Khóa Nền Tảng
490,000 đ
9 bài
2 tiếng 50 phút

VẼ CHÌ CHỦ ĐỀ HOA

giảng viên: Phạm Công Danh Khóa học Khóa Luyện Tập Nâng Cao
490,000 đ
4 bài
4 tiếng 9 phút

VẼ CHÌ CHỦ ĐỀ ĐỘNG VẬT

giảng viên: Nguyễn Lý Bằng Khóa học Khóa Luyện Tập Nâng Cao
490,000 đ

Thông tin khóa học

Một ngày nào đó bạn bước vào một quán cafe, thấy một anh chàng ngồi lặng lẽ một chỗ, vạch vạch, kẻ kẻ mấy đường trên sổ nhưng bạn nhận ra đó chính là khung cửa sổ của quán. Từng góc bàn, chậu cây được tái hiện đơn giản nhưng sinh động.

Bạn bước vào một nhà chờ với xung quanh là những người đang đợi chuyến đi của mình. Có người lướt smart phone, có người đọc sách,… và ngay hàng ghế kia có một người đã kịp ký lại trong cuốn sổ hình dáng của một cô gái đối diện, có lẽ người đó đã trót say đắm vẻ đẹp dịu dàng của đối phương. Không biết người ấy có tặng lại bức vẽ hay không?

Bạn đi du lịch tại Tây Bắc hay duyên hải, núi cao, đồng bằng hay bãi biển, Hội An hay miền Tây. Bạn bắt gặp những nhóm sinh viên, hay họa sĩ đang ngồi say mê bên bài vẽ của mình. Họ phác thảo, đẩy sâu, nhìn ngắm, phân tích bức tranh. Họ ghi lại từng nhịp điệu thời gian, sắc màu văn hóa. Họ điểm lại đầy đủ những thăng trầm mấy nghìn năm qua từng viên ngói trên mái đình, từng mảng tường tróc lở, hay qua 12 khúc uốn cong của con rồng thời Lý. Mọi thứ đều được thể hiện một cách kỳ diệu thông qua ngôn ngữ ký họa.

Ký họa là vẽ lại nhanh những khoảnh khắc, thần thái của đối tượng mà người vẽ bắt được. Đây là một bộ môn không thể thiếu của những người học vẽ chuyên nghiệp. Nếu như người vẽ hình họa có thời gian ngắm nghía, chỉnh sửa, đo đạc tỉ mỉ, tường tận, chính xác từng li, thì Ký họa phải nắm bắt lấy những tạo hình đó, trong một thời gian ngắn, bằng phương tiện đơn giản, nhưng lại đầy đủ, mạch lạc, sâu sắc.

Ký họa trong đời sống hiện đại còn được ứng dụng sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, không chỉ sáng tác tranh, diễn họa kiến trúc mà còn là ghi chép, thể hiện ý tưởng sáng tạo… Dù với mục đích nào, chắc chắn ký họa sẽ là điều vô cùng tuyệt vời với bạn vì chính sự đơn giản nhưng đẹp đẽ của nó. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ khi tìm hiểu và thực hành bộ môn này.

Quý học viên vui lòng chuẩn bị họa cụ theo thông tin bên dưới để tham gia lớp học. Nếu có nhu cầu đặt mua họa cụ, học viên bấm vào link dưới đây:

Combo Ký họa
  1. 01 Quyển sổ Sketch khổ A4
  2. 02 Bút kim đi nét ngòi 0.1
  3. 02 Bút kim đi nét ngòi 0.3

Đọc thử sách điện tử

Đọc thử sách Hướng Dẫn Vẽ Ký Họa

Các chi nhánh của Mỹ Thuật Bụi

Hà Nội

Tầng 4 số 72 Trần Quốc Toản, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tầng 3,4 số 38 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
100 Thái Thịnh, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội
B18-TT5 Khu đô thị Văn Quán, Q.Hà Đông

TP. Hồ Chí Minh

Số 84A Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1 (Hẻm 82 Võ Thị Sáu)
Số 6 Đường số 6, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3
Số 6/5 Trần Phú, Phường 4, Quận 5
Số 720/16 - 720/18 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình
Số 15/1 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình
Số 6 Trần Quốc Tuấn, Phường 1, Quận Gò Vấp
Số 36/53 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh
Bấm vào đây nếu bạn cần hỗ trợ